Luyện thi Ielts là một quá trình nỗ lực và áp dụng những phương pháp học đúng cách. Đặc biệt kỹ năng nghe Ielts được đánh giá là một trong những kỹ năng khó. Hiện nay, nhiều bạn đang loay hoay lựa chọn cho mình những phương luyện nghe hiệu quả nhất. Một gợi ý tuyệt vời cho bạn là sự kết hợp giữa việc xem phim nước ngoài và luyện nghe Ielts.
Vì vậy, bài viết dưới đây SunUni sẽ chia sẻ đến bạn những bộ phim để luyện nghe Ielts không thể bỏ qua nhé!


Những bộ phim để luyện nghe Ielts không thể bỏ qua

1. How I met your mother

“How I Met Your Mother”, một bộ phim Mỹ được biết đến với tựa tiếng Việt là “Khi bố gặp mẹ”. Đây là phim truyền hình dài tập, phát sóng trên kênh truyền hình CBS từ năm 2005 đến năm 2014. Bối cảnh phim được lấy ở Manhattan. Bộ phim thuật lại một cách chân thật về đời sống xã hội và tình cảm của Ted Mosby cùng những người bạn của anh ấy. Bộ phim lôi cuốn người xem bởi những tình huống hài hước, chân thật.
Bộ phim còn thích hợp cho việc luyện nghe Ielts. Bởi vì các nhân vật trong phim nói tiếng Anh không quá nhanh, phát âm chuẩn, dễ nghe. Do đó, cho nên bộ phim này rất hữu ích cho việc nâng cao trình độ nghe của bạn.

2. Extra English 

“Extra English” là một series về giáo dục ngoại ngữ của nước Anh, gồm 30 tập. Series phim này được đánh giá là thành công không chỉ tại Anh quốc mà còn nhiều khu vực khác trên thế giới. Bởi vì sự hài hước, vô cùng thú vị mà nội dung phim mang đến.  
Đây là một trong những bộ phim để luyện nghe Ielts không thể bỏ qua. Bởi vì tốc độ nói của các nhân vật chậm, rất dễ nghe. Đồng thời, cách diễn đạt trong ngôn ngữ đối thoại của các diễn viên dễ hiểu, rõ ràng. Từ đó, giúp trau dồi được kỹ năng phát âm rất hiệu quả.


Lựa chọn những bộ phim để luyện nghe Ielts

3. Friends

Một series phim của Mỹ khác cũng là gợi ý tuyệt vời cho bạn giúp nâng cao trình độ nghe Ielts – “Friends”. Bộ phim này thuộc phim hài gồm 10 phần. Chủ đề của bộ phim chủ yếu xoay quanh cuộc sống của nhóm sáu người bạn ở lứa tuổi 20. Phim lấy bối cảnh tại Manhattan, thành phố New York. “Friends” sẽ giúp bạn sẽ có cái nhìn chân thật hơn về xã hội, văn hoá cũng như con người của nước Mỹ.
Bộ phim bao gồm những cuộc trò chuyện, giao tiếp đơn giản giữa bạn bè, hoặc những cuộc phỏng vấn. Việc lắng nghe nội dung của những đoạn đối thoại này sẽ giúp trình độ tiếng anh của bạn được cải thiện rất nhiều.
Lựa chọn những bộ phim để luyện nghe Ielts là một trong những cách rất thú vị và hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cần kết hợp với các biện pháp luyện nghe khác và luôn kiên trì, cố gắng không ngừng. Chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn