Nếu muốn nhận được kết quả IELTS tốt nhất, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho kỳ thi. Bạn nên tập trung học tiếng Anh càng nhiều càng tốt, nhưng cũng dành thời gian để tìm hiểu những việc mà bạn cần chuẩn bị cho ngày thi. Chúng tôi đã tổng hợp một số bí quyết giúp bạn thành công với kỳ thi IELTS như sau:

Bí quyết thành công

  • Làm quen với cấu trúc bài thi IELTS để tránh những bất ngờ không cần thiết.
  • Thực hành với các câu hỏi mẫu và hiểu rõ các tiêu chuẩn đánh giá dùng cho kỳ thi IELTS.
  • Thu âm khi bạn nói tiếng Anh hoặc thực hành phần thi nói IELTS. Sau đó, dành thời gian nghe lại để tự tìm các lỗi còn ngập ngừng, lặp lại từ nhiều lần, mắc lỗi ngữ pháp hoặc nói quá nhanh. Đây là bốn điểm chính mà giám khảo dựa vào để đánh giá phần thi nói.
  • Gạch dưới từ khóa của các câu hỏi trong phần thi Nghe, Đọc và Viết nhằm giúp bạn hiểu rõ những ý bắt buộc phải có trong câu trả lời của mình. Làm dàn ý trước khi thực hiện phần thi Viết.
  • Học và có khả năng nhận biết các từ đồng nghĩa (những từ khác nhau nhưng có nghĩa giống nhau). Trong phần thi Nghe và Đọc, bạn sẽ thường thấy những từ đồng nghĩa với các từ khóa của câu hỏi. Do đó, điều quan trọng là bạn cần phải biết cách liên kết các từ này với nhau. Đồng thời, sử dụng từ đồng nghĩa sẽ giúp bạn được đánh giá cao nhờ vốn từ vựng đa dạng trong phần thi Nói và Viết.
  • Kiểm tra lại nhiều lần câu trả lời của bạn trong phần thi Nghe và Đọc. Đảm bảo bạn đã làm theo hướng dẫn của đề bài nếu không muốn bị mất điểm.
  • Ngủ ngon giấc trước ngày thi và đến địa điểm thi trước giờ quy định. Đến muộn sẽ khiến bạn căng thẳng và không thể đạt được kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn