Với mức độ phổ biến của Tiếng Anh như hiện nay, thì chứng chỉ TOEIC không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Đây được coi là một bài thi đánh giá khá chính xác khả năng sử dụng Tiếng Anh trong công việc của thí sinh. Vì vậy, hiện nay có rất nhiều ngành nghề đã sử dụng TOEIC như một công cụ để đánh giá sự phù hợp của các ứng viên với vị trí tuyển dụng.

1. Ngành Hàng không

Đây là một ngành nghề thường xuyên phải tiếp xúc với người nước ngoài, chính vì vậy việc phải sử dụng Tiếng Anh trong công việc là điều không thể tránh khỏi. Hiện nay, các vị trí như tiếp viên hàng không, nhân viên phục vụ, phi công… tại một số hãng như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar… thường yêu cầu bằng TOEIC tối thiểu từ 400-600 tùy theo vị trí.

Hình ảnh: Ngành hàng không thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau

2. Ngành Du lịch

Đây là một trong những ngành yêu cầu khả năng vận dụng Tiếng Anh vào thực tiễn rất cao. Bạn cần có khả năng sử dụng Tiếng Anh linh hoạt, trôi chảy và chuyên nghiệp. Lúc này thì tấm bằng TOEIC sẽ là một phương tiện chứng minh khả năng Tiếng Anh của bạn. Tất nhiên nếu số điểm càng cao thì bạn sẽ càng có lợi thế khi ứng tuyển.

3. Ngành Ngân hàng

Khi bạn làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ phải thường xuyên làm việc với những khách hàng đa quốc gia, cùng với nhiều hồ sơ, giấy tờ phức tạp. Chính vì vậy, một vốn kiến thức Tiếng Anh chắc chắn là một phần không thể thiếu.

Yêu cầu về điểm TOEIC của một số ngân hàng hiện nay như sau: ACB, Sacombank: 500 điểm; Techcombank: 600 điểm; Vietcombank: 650 điểm…

4. Ngành Kinh tế

Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập, giao thương với các nước trên thế giới mạnh mẽ  như hiện nay, thì ngoại ngữ là một công cụ đắc lực để phát triển. Ngoài ra, với tỉ lệ sinh viên học ngành kinh tế mỗi năm luôn rất cao, thì một tấm bằng TOEIC với điểm số cao chắc chắn sẽ là một lợi thế không nhỏ cho bạn khi đi xin việc.

5. Ngành Công nghệ Thông tin

Đây vẫn luôn là một ngành hot và được đầu tư phát triển mạnh tại Việt Nam. Thực tế đã chứng minh rằng nguồn nhân lực ngành này của nước ta còn rất yếu kém. Và để đáp ứng được công việc khối ngành Công nghệ Thông tin, thì bạn phải thành thạo được ngoại ngữ để có thể hiểu được các vấn đề, đọc các thông số, cập nhật thông tin… nhanh chóng và chính xác.

Một số yêu cầu về chứng chỉ TOEIC tại các Công ty Công nghệ như sau: FPT: 500 điểm, Fujitsu: 730 điểm, Vnext Software: 850 điểm…

Hình ảnh: Công nghệ Thông tin luôn có yêu cầu cao về nhân sự

Xem thêm: Luyện thi TOEIC dùng sách nào? tại đây

Trên đây mới chỉ bao gồm môt số ngành nghề chính mà theo các thầy cô tại SunUni là không thể thiếu chứng chỉ TOEIC. Ngoài ra thì để phát triển ở bất cứ lĩnh vực nào, Tiếng Anh là một công cụ không thể thiếu với chúng ta. Quan điểm của bạn như thế nào? Hãy chia sẻ tại mục comment cùng SunUni nhé!

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn