Ngữ pháp là nền tảng quan trọng khi học ngoại ngữ nói chung cũng như tiếng Anh nói riêng. Đối với luyện thi Ielts, ngữ pháp giữ vai trò như nền móng vững chắc, trọng yếu để bạn có thể đạt tới những trình độ cao và thành thạo được cả 4 kỹ năng. Tuy nhiên, ngữ pháp tiếng Anh là rất phong phú, đa dạng. Vậy những chủ điểm ngữ pháp nào quan trọng và thường được dùng trong Ielts?
Để giải đáp những băn khoăn đó, SunUni sẽ gợi ý những ngữ pháp cho Ielts mà bạn nên biết. Cùng theo dõi với SunUni nhé!

Các thì trong tiếng Anh

 


Ngữ pháp dành cho Ielts mà bạn nên biết

 

Các thì trong tiếng Anh là một trong những ngữ pháp mà bắt buộc người học đều phải nắm rõ. Vì đây là kiến thức nền tảng nhất giúp bạn hiểu được ngữ cảnh, sử dụng động từ, trạng từ hợp lý,…
Trong tiếng Anh cơ bản chia thành 12 thì cơ bản. Các thì được chia với ba mốc thời gian chính: quá khứ, hiện tại và tương lai. Để hiểu rõ được tất cả các thì, trước hết, bạn phải hiểu và ghi nhớ các thì cơ bản. Ví dụ như ở mốc thời gian quá khứ thì cần lưu ý thì quá khứ đơn và tiếp diễn. Thì hiện tại đơn,thì hiện tại tiếp diễn và thì hiện tại hoàn thành là những thì quan trọng cần ghi nhớ ở mốc hiện tại. Với thời gian tương lai thì cần hiểu rõ thì tương lai đơn.
Ở mỗi thì của tiếng Anh bạn cần lưu ý những kiến thức về định nghĩa, cấu trúc, cách dùng và trạng từ thường gặp.

Động từ khuyết thiếu

Động từ khuyết thiếu, hay Modal verbs / Auxiliary Verb là một chủ điểm ngữ pháp dành cho Ielts mà bạn thường gặp. Các động từ khuyết thiếu phổ biến nhất như là “ May / Might / Can / Could / Must / Should / Ought to…”
Các động từ khuyết thiếu này thường có ý nghĩa biểu thị khả năng có thể làm được hoặc xảy ra, hoặc các yêu cầu, bắt buộc,…
Khi sử dụng động từ khuyết thiếu sẽ có những quy tắc đặc biệt bạn cần ghi nhớ rõ.

Liên từ trong tiếng Anh

 


Những chủ điểm ngữ pháp dành cho tiếng Anh thông dụng nhất

 

Cũng giống như tiếng Việt, liên từ trong tiếng anh có vai trò liên kế từ, cụm từ hoặc mệnh đề với nhau. Ví dụ như: “For / And / Or / Yet / So / As soon as / In order to,…”
Có rất nhiều loại liên từ khác nhau trong tiếng anh. Dưới đây là một số loại bạn cần ghi nhớ như liên từ kết hợp, tương liên từ, liên từ phụ thuộc.

Trên đây là một số kiến thức về ngữ pháp dành cho Ielts mà SunUni giới thiệu cho bạn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều kiến thức ngữ pháp quan trọng mà bạn cần ôn luyện liên tục và thường xuyên hơn. Học tiếng Anh giống như xây một ngôi nhà thì học ngữ pháp là giai đoạn tạo dựng nền móng. Vì vậy, chỉ khi móng chắc thì nhà vững và lên cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn