Bạn muốn nói tiếng Anh tự nhiên hơn? Hay đơn giản là muốn hiểu thêm ngữ cảnh của những từ vựng. Hãy đọc hết bài viết “Nói tiếng Anh tự nhiên hơn với cuốn từ điển collocation tốt nhất”, bạn sẽ tìm ra câu trả lời!

Collocation là gì?

Theo Wikipedia, Collocation là một nhóm từ được kết nối với nhau theo đúng thứ tự và luôn xuất hiện cùng nhau khi nói về một thông tin nào đó. Bắt nguồn của từ tiếng Anh “Collocation” là 1 từ trong tiếng Latin có nghĩa là đặt cạnh nhau, xuất hiện song hành, cùng với nhau – “collocare”
Để dễ hiểu hơn, minh sẽ lấy ví dụ trong tiếng Việt thì có những cụm từ thường đi với nhau mà không thể thay thế bằng từ khác như chim hót chứ không phải chim sủa, hay chó sủa chứ không thể là chó hót. Tiếng Anh cũng có những cụm từ thường đi kèm với nhau như hình bóng vậy.

Tác dụng của việc học theo collocation

 


Việc học và nắm vững các collocation sẽ giúp bạn có những bước tiến lớn trong việc chinh phục tiếng Anh một cách tự nhiên kể cả kỹ năng nói và viết. Bạn nói sẽ liền mạch hơn bởi bạn đã nhớ cả cụm collocation, biết ngữ cảnh này nên dùng cụm nào, thì việc bật ra cả câu liền mạch dễ dàng hơn là ghép nối từng từ đơn lẻ và chưa chắc từ ghép đó đã hợp ngữ cảnh. Hơn nữa trong quá trình sử dụng từ điển collocation, bạn sẽ mở rộng vốn từ một cách có hệ thống và cũng sẽ cực kỳ bất ngờ khi biết thêm một số nghĩa độc đáo của một từ quen thuộc khi đặt trong ngữ cảnh cụ thể.
Để bắt đầu học theo collocation, hãy tìm ngay 1 cuốn từ điển collocation tốt nhất, phù hợp nhất nhé! Bạn có thể học tiếng Anh theo ngữ cảnh với gợi ý vô cùng thú vị là khi xem phim tiếng Anh có phụ đề, hãy ghi chép lại câu thoại bạn ấn tượng ra vở và tra từ điển collocation, ghi thêm những ngữ cảnh khác của từ vựng để ghi nhớ sâu hơn nhé. (Tham khảo: Những bộ phim để luyện nghe Ielts không thể bỏ qua)

Đâu là cuốn từ điển collocation tốt nhất?

Có nhiều loại từ điển collocation như Cambridge collocation, Longman collocation, Oxford collocation nhưng cuốn từ điển tốt nhất sẽ là cuốn phù hợp với hệ ngôn ngữ mà bạn học cũng như sự quen thuộc khi sử dụng. Nếu bạn đang luyện thi Ielts hoặc luyện nói tiếng Anh-Mỹ thì cuốn từ điển collocation tốt nhất dành cho bạn chính là Oxford collocation dictionary 

 

Những ưu việt của từ điển Oxford Collocation

Đây là cuốn tuyển tập Collcation đa dạng để các bạn sử dụng cho bài thi của mình. Những cụm từ được phân tích rõ theo các từ kết hợp với nhau, giải thích nghĩa để các bạn dễ hiểu hơn.Tải Oxford collocation dictionary TẠI ĐÂY (Có thể cài ứng dụng tại dictionary.cambridge.org)

Ngoài cuốn từ điển collocation tốt nhất mình vừa giới thiệu trên, nếu ngại tải sách thì mách bạn thêm 1 trang tra cứu collocation online cũng rất tốt: ozdic.com

Giao diện online rất dễ tra từ
 
Bên cạnh cuốn từ điển collocation tốt nhất, hành trang chinh phục Ielts của bạn cũng cần có những tài liệu ôn luyện chất lượng, tham khảo ngay tại: Tổng hợp những tài liệu luyện nghe Ielts chuẩn nhất
 
Chắc chắn nếu cứ kiên trì và với sự đồng hành của SunUni thì việc nói tiếng Anh lưu loát, tự nhiên như người bản xứ sẽ nằm trong tầm tay bạn. Hãy chia sẻ cách học tự nhiên mà lại cực hiệu quả đến cho “đồng minh” của bạn nhé!
 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn