Để đánh giá chính xác ELSA Pro có phải một phiên bản đáng nâng cấp cũng như có nên mua ELSA Pro hay không, cùng điểm lại một số ưu, nhược điểm của gói nâng cấp – trải nghiệm toàn bộ tính năng của ELSA Speak này.

Học tập hiệu quả cùng ELSA Speak - đối tác của SunUni Academy

Lời nói đầu

Việc giao tiếp và thực sự sử dụng được tiếng Anh là nỗi trăn trở của khá nhiều người. Hiểu được điều này, ELSA Speak được ra mắt từ năm 2015 là một ứng dụng luyện phát âm và giao tiếp tiếng Anh. Mặc dù đã chạm mốc hơn 13 triệu người dùng trên khắp thế giới nhưng liệu có hiệu quả như được quảng cáo?

Cùng SunUni Academy kiểm chứng thông qua bài tổng hợp thông tin tổng quan về ELSA Speak cũng như review chi tiết về ELSA Pro – tìm hiểu liệu các tính năng trả phí của ELSA Pro có đáng tiền không trong bài viết này.

Giới thiệu về ứng dụng ELSA Speak

Thành lập

Được thành lập vào năm 2015 bởi Văn Đinh Hồng Vũ (CEO) cùng người bạn Bồ Đào Nha là TS. Xavier Anguera (Giám đốc công nghệ – CTO), ELSA sở hữu công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với khả năng học sâu (deep learning) và nhận diện giọng nói (speech recognition).

CEO, Co-founder ELSA Speak - Văn Đinh Hồng Vũ

Thấu hiểu sâu sắc những khó khăn trong việc học tiếng Anh, ứng dụng ELSA Speak được ra đời với mục tiêu giúp người dùng luyện phát âm chuẩn bản xứ. Với sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ học máy (machine learning), ứng dụng cho phép hệ thống phân tích chi tiết cách đọc tiếng Anh của người dùng chỉ qua việc nhận diện giọng nói.

Nhờ đó, ELSA Speak có thể dễ dàng “chẩn đoán” được lỗi sai phát âm của người dùng. Sau đó chỉ ra những điểm cần cải thiện. Và hướng dẫn người dùng khắc phục lỗi đã mắc phải một cách cụ thể nhưng cũng dễ hiểu nhất. Ví dụ như hướng dẫn cách mở khẩu hình, uốn lưỡi,… bằng hình ảnh minh họa.

Ứng dụng ELSA Speak hiện tại

Được biết, ELSA là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “English Language Speech Assistant”. Dịch ra tiếng Việt có nghĩa “Trợ lý ngôn ngữ tiếng Anh” cùng mong muốn trở thành một trợ thủ đắc lực của người học tiếng Anh trên toàn thế giới.

Ứng dụng tích hợp AI - ELSA Speak

Có thể nói, ELSA Speak là một trong những ứng dụng tiên phong trong tích hợp công nghệ A.I vào phần mềm nhằm sửa, cải thiện, giúp người dùng học thêm về tiếng Anh nói chung và luyện phát âm tiếng Anh nói riêng.

Hiện tại, app ELSA Speak đã được hàng triệu người dùng cũng như giới chuyên môn về ngôn ngữ đánh giá cao bởi sự đột phá và các tính năng thông minh giúp người học phát âm chuẩn. Chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối internet, người dùng đã có thể tự học, luyện nghe nói tiếng Anh lưu loát. Đồng thời, trợ lý ảo ELSA sẽ nhắc nhở bạn học tập mỗi ngày, giúp bạn rút ngắn con đường chinh phục ngôn ngữ mới.

ELSA Pro là gì?

ELSA Pro là gì? - Phiên bản nâng cấp trải nghiệm toàn bộ tính năng của ELSA Speak

ELSA Pro là một phiên bản học có trả phí, hướng đến những người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ nhưng muốn phát âm tiếng Anh (giọng Mỹ) tốt hơn và tự tin hơn.

Đối với phiên bản ELSA Pro, bạn được phép sử dụng toàn bộ 25,000+ bài luyện tập ở hơn 290 chủ đề khác nhau và thường xuyên được cập nhật. Trong khi, phiên bản ELSA miễn phí chỉ giới hạn ở 2 bài luyện tập trên mỗi chủ đề, rất hạn chế nếu bạn muốn nâng cao khả năng nói và giao tiếp của bản thân.

▶️ Với lượng lớn bài học được cập nhật thường xuyên, ELSA Pro sẽ là lựa chọn tối ưu hơn giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh. Lúc này, bạn sẽ được rèn luyện bài bản, từ cấp độ cơ bản đến nâng cao, lượng kiến thức thu nạp cũng nhờ thế mà tăng lên.

Review ELSA Pro – Có nên mua ELSA Pro trọn đời không?

Review chi tiết có nên nâng cấp ELSA Pro

Để đánh giá chính xác ELSA Pro có phải là một phiên bản đáng nâng cấp, cùng điểm lại một số ưu, nhược điểm của gói nâng cấp – trải nghiệm toàn bộ tính năng của ELSA Speak này.

Dưới đây là tổng hợp một số đánh giá về những ưu, nhược điểm của gói ELSA Pro (phiên bản nâng cấp của ELSA Speak) sau thời gian 1 tháng trải nghiệm.

Ưu điểm của gói ELSA Pro

✅ Sử dụng không giới hạn mọi tính năng.

Test trình độ tiếng Anh đầu vào trước khi sử dụng.

Lộ trình học cá nhân hóa, bám sát trình độ và nhu cầu học tập của bạn với chương trình trình học độc quyền tùy theo gói học bạn đăng ký.

✅ Thư viện học tập phong phú với hơn 200 chủ đề đa dạng, thực tế, 5000+ bài học và 25000+ bài thực hành được cập nhật, cải tiến liên tục.

Từ điển phát âm sử dụng miễn phí cả đời.

✅ Nhận diện giọng nói bằng AI với độ chính xác cao, có thể chỉ ra cụ thể lỗi sai theo từng âm tiết.

Trợ lý ảo ELSA hướng dẫn phát âm bằng tiếng mẹ đẻ của người sử dụng app.

Nhược điểm của gói ELSA Pro

❌ Chưa sử dụng được trên máy tính bởi không có phiên bản web.

❌ Không sử dụng được offline vì hệ thống cần phân tích dữ liệu.

❌ Chưa có phần chủ động lưu từ cho những phần luyện tập.

❌ Cần có thêm nhiều phương pháp học thú vị hơn. Hiện tại các phương pháp học vẫn còn đơn điệu, lặp đi lặp lại nhiều lần.

❌ Cần trả phí để sử dụng ELSA Speak Pro một cách toàn diện và đầy đủ tài nguyên nhất.

ELSA Pro có đáng nâng cấp?

Dưới đây là một số điểm bạn nên xem xét trước khi quyết định có nên nâng cấp lên phiên bản ELSA Pro hay không.

 • Mục tiêu học tập: Bạn cần sử dụng ứng dụng cho mục đích học tập đơn thuần, phục vụ công việc hay để đi thi lấy chứng chỉ trong thời gian ngắn sắp tới? – mục tiêu học tập sẽ ảnh hưởng đến quyết định có nên mua ELSA Pro hay không.
 • Mục tiêu dài hạn: Lời khuyên là bạn đừng chỉ xác định mục tiêu học tập mà quên mất mục tiêu dài hạn khác. Yếu tố mục tiêu dài hạn nên được xem xét trước khi quyết định có nên mua ELSA Pro hay không.
 • Ngân sách: ELSA Pro là phiên bản trả phí sử dụng, hãy xem xét ngân sách cũng như mục tiêu dài hạn của bạn để đảm bảo gói bạn mua là tối ưu nhất.
 • Đánh giá phiên bản dùng thử miễn phí: ELSA Speak có phiên bản nâng cấp dùng thử trong vòng 7 ngày cho bạn cơ hội trải nghiệm thử phiên bản ELSA Pro. Trước khi mua, hãy thử nghiệm phiên bản ELSA Pro dùng thử để đánh giá liệu phiên bản này có phù hợp với bạn hay không.

Ngoài ra, bạn có thể thảo luận với chuyên gia (người hướng dẫn hoặc giáo viên tiếng Anh) để đảm bảo rằng đó là một quyết định thích hợp cho mục tiêu học tập và sự phát triển của bạn.

Bạn phù hợp với gói ELSA Pro nào?

Sau khi đã trả lời được các tiêu chí trên, cuối cùng bạn cần quyết định xem bản thân phù hợp với gói ELSA Pro với thời hạn bao nhiêu lâu. ELSA Pro có các gói:

 • 3 tháng: Phù hợp với những bạn cần trải nghiệm thử dịch vụ và xem liệu gói trả phí có phù hợp với mình hay không; hoặc những bạn dự định thi chứng chỉ trong thời gian ngắn sắp tới, có mục tiêu học tập hoặc làm việc tạm thời ở một nước nói tiếng Anh hoặc cần cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong thời gian ngắn.
 • 6 tháng: Gói 6 tháng phù hợp với những bạn có mục tiêu học tiếng Anh cụ thể, rõ ràng (ví dụ: từ mức cơ bản đến trung cấp, từ trung cấp đến nâng cao hoặc có kế hoạch thi chứng chỉ trong thời gian ngắn hạn sắp tới)
 • 1 năm: Gói 1 năm là lựa chọn tốt cho những bạn cần học tiếng Anh một cách chuyên sâu và thời gian dài hơi hơn để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ.
 • Trọn đời: Gói trọn đời sẽ là phù hợp và tối ưu nhất đối với những bạn cam kết học tiếng Anh và cải thiện phát âm cũng như giao tiếp trọn đời. Đây là lựa chọn tốt nếu bạn muốn phát triển cũng như duy trì được kỹ năng ngôn ngữ trong một thời gian dài.

Tổng kết

Việc có nên mua ELSA Pro hay không cần phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu cụ thể của bạn. Song theo nhận định, ELSA Pro thực sự sở hữu rất nhiều tính năng “đáng chi” cũng như được nhiều chuyên gia khuyên dùng, có thể kể đến như:

 • ĐÁNH GIÁ dựa trên các tiêu chí cụ thể: Khả năng nghe – Phát âm – Trọng âm – Ngữ điệu – Độ lưu loát
 • Chỉnh sửa phát âm đến TỪNG ÂM TIẾT, sau đó có thể bấm vào từng âm tiết để xem hướng dẫn chính xác
 • LUYỆN THI Speaking IELTS với các chủ đề thường gặp trong thi IELTS thật (200+ chủ đề, 25000+ bài thực hành)
 • DỰ ĐOÁN TRÌNH ĐỘ Speaking sử dụng điểm IELTS (IELTS Speaking Score Predictor)

 

Hiện tại, trong khuôn khổ hợp tác cùng ELSA Corp. (Đơn vị sở hữu ứng dụng sử dụng công nghệ AI về nhận diện giọng nói hàng đầu trên thế giới – ELSA Speak), SunUni Academy đã chính thức thông báo thử nghiệm “TẶNG tài khoản ELSA Pro khi học viên đăng ký mới thành công khóa học IELTS Online và Tiếng Anh giao tiếp Online tại SunUni Academy.

Vì số lượng tặng là giới hạn, để trải nghiệm deal siêu hời, đừng chần chừ đăng ký nhận tư vấn để tìm hiểu chi tiết điều khoản nhận tài khoản ELSA Pro ngay với Đội ngũ Tư vấn Giáo dục m.me/sununiacademy

TIN LIÊN QUAN

SUNUNI ACADEMY TRỞ THÀNH MỘT TRONG NHỮNG ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC LỚN NHẤT CỦA ELSA CORP

HƯỚNG DẪN CÁCH HỌC APP ELSA VÀ ĐĂNG KÝ ELSA PRO

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn