Sau quý I, II bị hoàn nhiều đợt thi do ảnh hưởng của Covid, quý III đến kì thi Ielts tại Việt Nam lại bị tác động lần 2 bởi Covid 19 quay trở lại. Tuy nhiên, về cấu trúc cũng như các dạng câu hỏi vẫn có sự thay đổi nhiều chủ yếu phụ thuộc vào cách ôn luyện của các bạn. Đó là chia sẻ của nhiều bạn sau khi tham gia bài thi Ielts mới nhất trong quý III (tháng 7, 8, 9).

Review mới nhất đề Speaking Ielts quý 3/2020

Đề Speaking Ielts quý 3/2020 có làm khó thí sinh?

Và vẫn như cấu trúc mọi đề lần trước, Speaking không có quá nhiều thay đổi nên các bạn thi trong dịp này cũng không có gì bỡ ngỡ.
Việc nắm chắc các kỹ năng, sự tự tin và truyền tải hết thông tin đến giám khảo là điểm mấu chốt để bạn được điểm cao cho bài thi Speaking Ielts.
Một số mẹo ôn tập giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi Ielts sẽ được SuUni tổng hợp gửi đến các bạn ngay đây!

Review mới nhất đề Speaking Ielts quý 3/2020
Speaking không chỉ chăm chỉ mà được điểm cao, phần này đòi hỏi các bạn có khả năng sử dụng ngôn ngữ nói, biểu đạt bằng Tiếng Anh rõ ràng và phát âm chuẩn.
Đầu tiên, các bạn cần “thuộc lòng” các tiêu chí chấm phần Speaking:Fluency & coherence (trôi chảy, mạch lạc); Lexical resource (từ vựng ); grammatical range & accuracy (ngữ pháp) và Pronunciation (phát âm) từ đó ôn luyện nhuần nhuyễn những kỹ năng này và rèn luyện các kỹ năng yếu hơn để đạt điểm cao ở đồng đều các tiêu chí.
Thành thật mà nói, một số kỹ năng bạn có thể tự học vẫn giành được điểm cao như từ vựng và ngữ pháp nhưng riêng với kỹ năng trôi chảy, mạch lạc và phát âm, ngoài việc tự giác ôn luyện, thực hành, ghi âm lại bài học để rút kinh nghiệm, cải thiện giọng nói, cách phát âm… bạn cần tham gia vào một môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp để rèn luyện và có sự tương tác nếu target của bạn từ 6.0++
Theo các chuyên gia tại Trung tâm Anh ngữ, để thi IELTS Speaking đạt kết quả cao, thí sinh phải có quá trình chuẩn bị cẩn thận từng bước và từng chiến thuật khác nhau để gây ấn tượng với giám khảo về phần thi của mình.
Bên cạnh đó, vốn từ vựng và cách dùng từ “như người bản ngữ” không nhất thiết phải dùng từ khó cũng là những sai lầm nhiều thí sinh gặp phải. Nhiều bạn “gồng mình” dùng những từ khó, không phổ biến để giám khảo đánh giá cao nhưng thực sự điều đó không hoàn toàn đúng. 
Trong nói tiếng anh bạn nói về chủ đề được giám khảo nhắc đến, tránh nói quá ngắn gọn chỉ bằng một câu nói là hết. Bạn có thể lấy thêm ví dụ thực tế từ hiểu biết của bạn và vận dụng được ngôn ngữ tiếng anh trình bày một cách lưu loát.
Bạn hãy luôn nói chuyện với giám khảo đừng  để thời gian trống giữa 2 người không có nói gì?
Phong thái tự nhiên, tự tin trình bày chắc chắn sẽ khiến bạn đạt kết quả cao trong bài thi Ielts. Sau thời gian ôn luyện, giờ đây chính là lúc thể hiện bản thân mình. Hãy cố gắng hết mình để tự thưởng cho nỗ lực của bản thân nhé!

Xem thêm: Khóa học Ielts tại SunUni

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn