Nếu thi trên giấy bạn sẽ cảm thấy cảm giác quen thuộc như đang làm bài kiểm tra hay ôn luyện tại nhà thì thi trên máy lại cho bạn thoải mái khi đánh máy. Với mỗi hình thức thi Ielts trên giấy hay trên máy tính đều có những ưu nhược điểm nên các bạn cũng nên cân nhắc trước khi lựa chọn. Cùng đến với những review thi Ielts trên máy được tổng hợp đến bạn.

Review_thi_ielts_tren_may_tinh_cuc_chi_tiet

Cấu trúc bài thi Ielts trên máy

Cũng giống như bài thi trên giấy, bài thi trên máy tính gồm các phần Nghe, Đọc, Viết. Còn đối với phần Nói vẫn được giữ nguyên hình thực trực tiếp như đối với bài thi trên giấy.
Nhiều bạn lo rằng bài thi trên máy sẽ khó hơn thi trên giấy nhưng thực tế ở cả hai hình thức đều giống nhau về mặt nội dung và cách chấm Ielts, độ khó và các dạng câu hỏi đều tương đương nhau. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm là giống cấu trúc bạn đã ôn luyện.

Review thi Ielts trên máy tính từng bài

Bài thi nghe

Các dạng bài thi nghe của hình thức thi Ielts trên máy tương tự như trên giấy với các câu hỏi thông dụng như: Multiple Choice, Matching, Plan/Map/Diagram Labelling, Form Completion, Note Completion, Flow-chart Completion, Summary Completion, Sentence Completion, Short Answer Question

Bài Đọc

Ở bài đọc (Học thuật) các dạng câu hỏi ở bài đọc cũng giống như bài Đọc khi thi trên giấy. Các dạng thông dụng như:  Multiple Choice, True/False, Matching, Summary Completion, Note Completion, Table Completion, Flow-chart Completion, Diagram Label Completion, Short Answer Question
Tương tự như vậy, ở bài đọc tổng quát cũng có cấu trúc giống như ở hình thức thi trên giấy.

Bài thi Viết

Trong phần 1 cho 1 biểu đồ, bảng biểu hoặc sơ đồ được yêu cầu mô tả, tóm tắt và giải thích các thông tin được được cung cấp theo cách hiểu và diễn giải của bạn
Phần 2 bạn cần viết 1 bài luận nhằm đưa ra quan điểm, tranh luận hoặc trả lời một vấn đề được đưa ra. 

Một số lưu ý

– Bạn sẽ nhận được kết quả từ 3-5 ngày sau khi hoàn thành bài thi trên máy tính. Đây là ưu điểm lớn nhất so với bài thi giấy (13 ngày) nếu bạn cần gấp kết quả thi
– Hình thức thi Ielts trên máy tính chưa được phổ biến, để biết các tổ chức hay đơn vị nào có tổ chức bạn cần tìm hiểu thật kỹ trên Internet để nắm bắt chi tiết quy trình đăng ký.
– Tại tất cả các tổ chức bài thi Ielts đều chuẩn bị các thiết bị và phương tiện hỗ trợ nên bạn không được mang bất cứ thiết bị khác như máy tính xách tay, laptop, điện thoại,… vào phòng thi.


Review_thi_ielts_tren_may_tinh_cuc_chi_tietTrên đây là những review của những bạn đã trải qua cả 2 hình thức thi trên máy và thi trên giấy. Nếu còn bất cứ thắc mắc về vấn đề gì đừng ngại, hãy đặt câu hỏi phía dưới đây để được SunUni giải đáp nhé!

Xem thêm: Cực sốc với lộ trình tự học Ielts 6.5 cực đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn