1. Nhắc đến tiếng anh giao tiếp chúng ta thường chú trọng vào từ vựng, mẫu câu. Tuy nhiên việc giao tiếp tiếng anh mà chúng ta mong muốn hướng tới đó là chúng ta phải giao tiếp được tiếng anh với người nước ngoài, giao tiếp được ở đây không chỉ chúng ta nói như gió, nói như chiếc máy trước mặt người nước ngoài, nà chúng ta cần nói sao cho họ có thể hiểu hết những gì chúng ta nói. Bởi vậy trong tiếng anh việc phát âm chính xác từng từ vựng là rất quan trọng. Do đó việc học phát âm là không thể thiếu được trong tiếng anh. English Pronuciation in use ENGLISH PRONUNCIATION IN USE là một bộ sách dành cho những ai muốn có một khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn bản xứ. Đây là một yếu tố nền tảng và vô cùng cần thiết với những người “ngoại đạo” như chúng ta khi đây không phải ngôn ngữ mẹ đẻ. Vì vậy, hãy tham khảo bộ sách English Pronunciation in nhé! Chắc chắn đây là một tài liệu rất hữu ích đó!

2. Đối với việc giao tiếp tiếng anh thì việc học từ vựng là không thể thiếu tuy nhiên việc học từ vựng luôn nhàm chán, rất khó để những từ vựng chúng ta học không bị “rơi” mất?

Với cuốn sách Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh – Cuốn sách từ tác giả Nguyễn Anh Đức là một trong những cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp hay nhất được người dùng bình chọn. Cuốn sách cung cấp cho bạn từ vựng phong phú ở 13 chủ đề thường xuất hiện trong TOEIC, giúp bạn nâng cao vốn từ để sử dụng làm bài thi và trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

Cái hay của cuốn sách này chính là giúp bạn tiếp thu kiến thức từ phương pháp học thông minh của người Do Thái. Thay vì học đơn lẻ từng từ, cuốn sách định hướng cho bạn học từ vựng thông qua ngữ cảnh cụ thể và giới thiệu cho bạn những cụm từ đi kèm với nó.

Đặc biệt, sau mỗi phần lý thuyết, cuốn sách cũng cung cấp cho bạn bài tập để củng cố kiến thức. Việc học như vậy sẽ giúp bạn tăng khả năng tư duy, ghi nhớ, từ đó bạn có thể áp dụng trực tiếp vào giao tiếp tiếng Anh trong đời sống hoặc trong các bài thi TOEIC.

3. Bên cạnh cuốn “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh”, cuốn sách “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh” của tác giả Nguyễn Văn Hiệp cũng là lựa chọn quen thuộc cho những người đang theo học tiếng Anh giao tiếp. Sử dụng cuốn sách này, bạn sẽ được học tiếng Anh qua các tình huống giao tiếp thực tế. Sách được thiết kế với 150 bài luyện nghe, chủ yếu tập trung vào ngôn ngữ giao tiếp đời thường chứ không phải tiếng Anh học thuật.

Với 30 chủ đề giao tiếp thân thuộc, cuốn sách giúp bạn hình thành phản xạ tiếng Anh vô cùng tự nhiên, giao tiếp đúng ngữ cảnh, đúng tình huống. Học tập thông qua cuốn sách này giúp bạn củng cố nền tảng về phát âm, ngữ pháp, từ vựng và ngữ điệu khi nói của người bản xứ. Do vậy bạn sẽ có đủ tự tin để nghe – nói chuyện và giao lưu với người nước ngoài.

Đặc biệt, ứng dụng “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh” trên điện thoại còn giúp bạn được đắm mình trong tiếng Anh ngay cả khi bạn ăn sáng, ăn trưa, nấu ăn, hay đang tắm, …. Bạn hoàn toàn có thể bật và nghe audio để tiếng Anh ngấm dần vào tâm trí bạn mà không có bất cứ sự gượng ép nào.

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP NHANH NHẤT TẠI TP. HCM - Học tiếng anh nhanh

4. Hacking Your English Speaking

“Nghe thật nhiều và bắt chước; học từ vựng đơn giản thông dụng; áp dụng luôn trong các cấu trúc nói thường gặp nhất và sử dụng ngay, đó chính là bí quyết” – đây là những chia sẻ xuất phát từ chính tác giả của cuốn sách – Hoàng Ngọc Quỳnh giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp thành công.

“Hacking Your English Speaking” nằm trong top những cuốn sách học tiếng Anh hay nhất được xây dựng bằng phương pháp học qua sơ đồ tư duy. Đây là cách học tiên tiến và thông minh giúp người h ọc nhớ nhanh và nhớ lâu các kiến thức được học thông qua các hình ảnh bắt mắt và cách tự tóm tắt nội dung bài. Nội dung sách được chia thành 4 chương:

Chương 1: Chia sẻ cùng bạn động lực để học tiếng Anh

Chương 2: IPA Chart (International Phonetic Alphabet) – bảng ký tự phiên âm Quốc tế giúp bạn phát âm đúng và chuẩn

Chương 3: Học nói tiếng Anh phản xạ thông qua sơ đồ tư duy sinh động. Ở chương này, tác giả đem đến cho bạn 500 từ và cụm từ tiếng Anh giao tiếp thông dụng nhất cùng với ít nhất 50 mẫu câu hay gặp nhất để bạn tự tin luyện nói tiếng Anh

Chương 4: Thực hành tiếng Anh giao tiếp thông qua các đoạn hội thoại (có audio đính kèm)

Trình tự cuốn sách đã được sắp xếp khoa học và hợp lý tuy nhiên tùy vào trình độ và mục đích sử dụng, bạn có thể thay đổi trình tự học giữa các chương.

5. Everyday Conversations English

Đây là cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Hoa Kỳ dành cho cả giáo viên và học sinh sinh viên, do đó người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của cuốn sách.

Cuốn sách này tổng hợp những đoạn hội thoại dùng trong giao tiếp hàng ngày với các chủ đề vô cùng quen thuộc và thông dụng ví dụ như hỏi đường, mua sắm, đi du lịch,… Nhờ đó bạn sẽ học được kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tự nhiên qua các tình huống đàm thoại đời thường.

Sách này được xuất bản hướng tới đối tượng là người học tiếng Anh sơ cấp và trung cấp. Điểm nổi bật nhất của cuốn sách này đó chính là những chú thích về từ và cụm từ sau mỗi cuộc hội thoại. Nhờ có phần kiến thức này, bạn sẽ biết cách phân biệt và sử dụng đúng nội dung giao tiếp trong từng hoàn cảnh và sắc thái khác nhau mà không bị nhầm lẫn.