Để cải thiện các kỹ năng trong bài thi Ielts cách tốt nhất là bạn cần ôn luyện nhiều. Và quan trọng hơn, bạn cần có phương pháp ôn tập cũng như nguồn tài liệu tốt để quá trình học đem lại hiệu quả. Là một trong những kỹ năng quan trọng – Reading, để cải thiện kỹ năng này, chúng tôi đã tổng hợp đến bạn những bộ sách ôn thi Ielts Reading chất lượng nhất đã được kiểm chứng bởi hàng ngàn người.

Cambridge Grammar For IELTS

Đứng đầu trong danh sách này không thể bỏ qua đó chính là cuốn sách “Cambridge Grammar For IELTS” của nhà xuất bản Cambridge.
Không quá xa lạ gì đối với các bạn ôn Ielts, đây là cuốn sách rất bổ ích dành cho các bạn có trình độ tiếng anh cơ bản muốn cải thiện và nâng cao kỹ năng Tiếng Anh đặc biệt là Reading.
Cuốn sách có những cấu trúc ngữ pháp thường gặp trong các bài thi Ielts và có những phân tích chuyên sâu về cách sử dụng những cấu trúc này. Từ đó, bạn có thể ghi nhớ lâu và biết cách áp dụng.
Với 25 bài học được chia thành 4 phần rất cụ thể (Context Listening, Grammar, Grammar Exercises và Test Practise) giúp cho người học làm quen và đi dần từ cơ bản đến nâng cao.
Đây là lựa chọn số 1 cho những bạn muốn nâng cao Reading

Tong_hop_nhung_bo_sach_on_thi_Ielts_Reading_dang_hoc_nhat

Get Ready for IELTS: Reading

Tiếp đến các bạn cũng không nên bỏ qua “Get Ready for IELTS: Reading” của tác giả Collins. Với 12 bài học tương đương với 12 chủ đề phổ biến thường xuất hiện trong bài thi Ielts thực tế.
Trong mỗi bài học sẽ được chia nhỏ thành các phần Language Development, Skill development và Exam Practice và một bài Review chi tiết. từ đó mỗi người học không chỉ nắm được các chiến lược trong từng bài thì mà còn có cơ hội làm thử các dạng bài như thi thật.
Thêm một điểm cộng nữa, cuối sách bạn có thể tra cứu học tập với phần Answer keys và từ vựng khổng lồ.


Tong_hop_nhung_bo_sach_on_thi_Ielts_Reading_dang_hoc_nhat

Improve Your Reading Skills

Không giống như 2 cuốn sách ở trên, cuốn sách này dành cho các bạn có trình độ khá trở lên. Với 10 topic khác nhau được chia thành Reading Skill và Example ở mỗi bài. Với bố cục nhưn này, giúp người học dễ dàng luyện tập từng dạng bài tập khác nhau để người học ôn luyện và nâng cao kỹ năng Reading của mình. Điểm đặc biệt nữa là đây cũng chính là bộ sách được nhiều trung tâm ôn luyện thi Ielts đang sử dụng làm tài liệu hoặc giáo trình giảng dạy cho học viên. 

Tong_hop_nhung_bo_sach_on_thi_Ielts_Reading_dang_hoc_nhat

Ngoài 3 cuốn trên, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số đầu sách như: IELTS reading strategies for the IELTS test, IELTS READING ACTUAL TEST VOL 5, English Vocabulary in Use, Complete IELTS Band 4 – 5, IELTS Reading Recent Actual Test, 15 Days Practice for IELTS Reading, Cambridge Practice IELTS 7 – 14,…
Tài liệu cho các bạn ôn luyện thì vô cùng nhiều cho bạn nghiên cứu. Hãy xác định trình độ của mình để chinh phục những mục tiêu Ielts của bản thân. Chúc các bạn ôn luyện thật tốt và có kết quả xứng đáng. Còn bất cứ thắc mắc gì hãy để lại dưới bài viết để SunUni giải đáp nhé!

Đọc ngay: Bạn đã biết đến cách luyện thi ielts trong 1 năm này chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn