Nước Anh là một trong những quốc gia có các trường đại học tốt nhất trên thế giới nghiên cứu về nghệ thuật và nhân văn, trong đó có đại học Oxford. Nếu bạn muốn tìm kiếm top những trường như vậy, hãy xem ngay bài viết này nhé!

1. Đại học Cambridge

Trường nghệ thuật và nhân văn tại đại học Cambridge cung cấp các khóa học đại học và sau đại học. Trường chia thành 8 khoa: Kiến trúc và lịch sử nghệ thuật, nghiên cứu châu Á và Trung Đông, Kinh điển, thần học, tiếng Anh, ngôn ngữ hiện đại và trung cổ, âm nhạc và lịch sử.

Trường nghiên cứu một số nhóm, bao gồm cả Nhân văn kỹ thuật số, một sự tương tác hợp tác giữa các học giả trong các ngành nhân văn. Nhiệm vụ của nó là xem xét lại bản chất của ngành khoa học nhân văn trong thời đại kỹ thuật số của chúng ta và điều tra các dạng dữ liệu và phương tiện truyền thống cũng như mới.

Các cựu sinh viên Cambridge đáng chú ý trong các lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn bao gồm nhà triết học Bertrand Russell, nghệ sĩ Quentin Blake và nhà viết kịch Christopher Marlowe.

2. Đại học Oxford

Khoa Nhân văn là một trong những khoa của Đại học Oxford, bao gồm 9 khoa chính: Kinh điển, ngôn ngữ và văn học Anh, lịch sử, ngôn ngữ học, ngữ văn và ngữ âm, ngôn ngữ thời trung cổ và hiện đại, âm nhạc, nghiên cứu phương Đông, triết học, thần học và tôn giáo.

Khuôn viên đại học Oxford . Ảnh: iStock

Khoa nhân văn là nơi đặt trụ sở của Trường Nghệ thuật Ruskin, có từ năm 1871, khi John Ruskin lần đầu tiên mở trường dạy vẽ của mình. Từ năm 1981, trường đã cấp bằng cho sinh viên về mỹ thuật.

Trường cũng có một số thư viện và bảo tàng bao gồm Bảo tàng Nghệ thuật và Khảo cổ học Ashmolean và Thư viện Bodleian, nơi lưu trữ hơn 11 triệu tập sách và bộ sưu tập bản thảo.

Các giảng viên và sinh viên của Oxford thực hiện nghiên cứu trong một loạt các lĩnh vực chủ đề từ các nền văn minh cổ đại và cổ điển, đến sự giao thoa giữa khoa học nhân văn và khoa học thần kinh.

Các dự án nghiên cứu trước đây đã bao gồm “Âm nhạc Hy Lạp cổ đại nghe như thế nào?” và “Bộ não xử lý ngôn ngữ như thế nào?”

3. Đại học Hoàng gia London

Khoa Nghệ thuật và Nhân văn của trường cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh, triết học, tiếng Hy Lạp và tiếng Latinh, đồng thời cũng là nơi có Trường Ngôn ngữ, Văn hóa và Xã hội Châu Âu.

Trường Mỹ thuật Slade cung cấp hai chương trình cấp bằng đại học: BA (cử nhân nghệ thuật ) và BFA (cử nhân mỹ thuật). Sinh viên phải hoàn thành bằng BA của mình để đủ điều kiện đăng ký MA hoặc MFA

Các dự án nghiên cứu trước đây của Khoa Nghệ thuật và Nhân văn của trường đã đề cập đến Lisbon và những người tị nạn Do Thái của nó, lịch sử của người Ý và hỗ trợ tự định hướng trong chăm sóc xã hội, trong số nhiều dự án nghiên cứu đang diễn ra.

4. Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh bao gồm ba trường nhỏ là Khoa học Nhân văn và Khoa học Xã hội, Khoa học và Kỹ thuật, Y khoa và Thú y. Hiện nay, trường có khoảng 35.000 sinh viên đang theo học, bao gồm các du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới.

Đại học Edinburgh có các khóa học đại học và sau đại học về nghệ thuật và nhân văn. Ảnh: iStock.

Trường có các khóa học đại học và sau đại học về nghệ thuật và nhân văn, cũng như các chương trình bán thời gian cho sinh viên, giúp sinh viên có được sự linh hoạt trong học tập và công việc.

Những người theo học ngành nghệ thuật và nhân văn có cơ hội đi du học nước ngoài như một phần của chương trình trao đổi quốc tế của trường. Trường đã phát triển quan hệ đối tác với hơn 200 tổ chức đối tác trên khắp thế giới.

5. Đại học Durham

Đại học Durham được phân thành 3 trường khác nhau: Trường Văn chương và Nhân văn; trường Khoa học tự nhiên; trường Khoa học xã hội và y tế.

Trường Văn chương và Nhân văn có 7 khoa trực thuộc trường gồm: Lịch sử và Lịch sử Cổ đại, Triết học, Tiếng Anh, Thần học và Tôn giáo, Các ngành Khai phóng và Lịch sử. Bên cạnh đó trường cũng có khoa Văn hóa và Ngôn ngữ hiện đại. Mỗi khoa cung cấp một loạt các khóa học đại học và sau đại học.

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn