Đây là câu hỏi thuộc dạng “kinh điển”, được rất nhiều phụ huynh quan tâm và cũng có vô vàn ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Vậy đâu là những yếu tố mà cha mẹ cần biết trước khi ra quyết định?

◼️ Thứ nhất: CON CẦN IELTS ĐỂ LÀM GÌ?

Hãy cho con học IELTS từ cấp 2 khi cha mẹ có dự định để con đi du học ở cấp 3 hoặc đặt mục tiêu có IELTS vào năm lớp 10, 11 để được ưu tiên xét tuyển vào các trường Đại học. Đó là 2 mục đích phổ biến nhất mà phụ huynh tại các thành phố lớn hướng tới cho con. Hãy tự đặt ra câu hỏi “Cho con học IELTS để làm gì, con cần chứng chỉ vào thời điểm nào“, cha mẹ sẽ tìm ra mục đích và thời gian thích hợp cho việc học IELTS của con.

Nếu con có IELTS sớm, điều này sẽ giúp giảm gánh nặng cho con khi vào lớp 12: Thay vì phải vừa ôn thi đại học vừa học IELTS như nhiều bạn thì chỉ cần tập trung vào ôn thi tốt nghiệp và một số môn thi Đại học.

Chia sẻ cho phụ huynh một thông tin hữu ích là từ năm nay 2021, trường THPT Nguyễn Tất Thành sẽ bỏ cơ chế tuyển thẳng với thí sinh có IELTS 7.0+. Thay vào đó học sinh đạt mức này được cộng 3 điểm vào điểm thi tuyển. Tuy nhiên, IELTS 7.0+ là một yêu cầu khá nặng với một học sinh cấp 2.

◼️ Thứ hai: KHẢ NĂNG TIẾP THU CỦA CON

Nếu con còn đang khó khăn trong việc học tiếng Anh ở trường thì tốt hơn hết, mục tiêu trước mắt là củng cố nền tảng ngôn ngữ cho con đồng thời giúp con đam mê với Anh ngữ. Bởi việc học tiếng Anh nói chung và học IELTS nói riêng luôn là một quá trình dài hơi, cần sự kiên nhẫn để theo đuổi.

Ngược lại, khi con đã có nền tảng tốt, có niềm yêu thích tiếng Anh, cha mẹ hoàn toàn có thể cho con tiếp cận với IELTS từ những năm lớp 6, 7. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên cân đối giữa thời gian học ở trường, học thêm và học tiếng Anh để tránh việc con bị quá tải.

◼️ Thứ ba: ĐIỀU KIỆN GIA ĐÌNH

Nhiều gia đình khá giả đầu tư cho con học tiếng Anh, thi chứng chỉ Cambridge, KET, PET, IELTS từ khá sớm. Tất nhiên, đó là lựa chọn của những nhà dư dả về tài chính. Còn lại, đa số gia đình sẽ phải cân nhắc về điều kiện tài chính để có được lộ trình học hợp lý và tốt nhất cho con.

Các mô hình lớp học IELTS cha mẹ cần biết:

? Thông thường và phổ biến nhất sẽ là những nhóm ôn luyện dưới 10 người với chi phí hợp lý

? Học tại các trung tâm uy tín và luyện 1-1 từng kỹ năng (nếu cần có thể thuê gia sư riêng hoặc hỏi các trung tâm xem có lựa chọn này không). Cha mẹ lưu ý, mức học phí

? Học online tại nhà. Với hình thức này, chi phí sẽ rẻ hơn và không phải mất công đưa đón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn