Công cụ AI đang được sử dụng phổ biến hiện nay trong học tập và nghiên cứu. Dưới đây là các công cụ AI trí tuệ nhân tạo đã được chứng minh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo ngay từ bây giờ.

1. Notion AI

Công cụ AI đầu tiên được nhắc tên đó chính là Notion AI, được biết đến là nền tảng quảng lý công việc, ghi chú. Với công nghệ trí tuệ nhân tạo, Notion giúp công việc của người dùng được sắp xếp hiệu quả hơn. Các tính năng nổi bật của Notion AI:

1.1 Lên kế hoạch nội dung

Notion AI là một công cụ hữu ích giúp bạn tạo nội dung mới và khơi nguồn sáng tạo. Notion AI sẽ giúp người dùng lên kế hoạch nội dung, thực hiện các yêu cầu của bạn một cách nhanh chóng. Các phần công việc như tạo Blog post, Outline, Social media post, Press release, Creative story, Essay… đều được diễn ra đơn giản.

Trong trang Notion của bạn, nhấp vào nút dấu cách trên một trang trống.

Sau đó, xuất hiện một số gợi ý. Bạn có thể nhập các lệnh như dịch văn bản, tổng hợp lại thông tin…. Sau đó, bạn có thể quyết định xem giữ lại nội dung này hoặc tiếp tục triển khai nội dung.

công cụ AI

Với Notion AI, bạn có thể dịch được nội dung với 10 ngôn ngữ khác nhau như: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hàn, tiếng Hà Lan…

1.2 Chỉnh sửa nội dung hiện có

Với công cụ AI của Notion, người dùng có thể chỉnh sửa nội dung có trên trang với nhiều tùy chọn khác nhau như Improve writing, Make longer, Make shorter, Fix spelling & grammar, Change tone.

các công cụ AIĐối với những người sáng tạo nội dung, tính năng Improve writing được sử dụng khá hiệu quả. Notion AI đã trở thành người trợ lý đắc lực đặc biệt không chỉ với việc học tập mà trong công việc cũng ứng dụng rất tốt.

1.3 Tóm tắt lại nội dung có sẵn

Với Notion AI, bạn có thể sao chép thông tin ở bất cứ đâu, sau đó paste vào trang Notion và sẽ nhận được bản tóm tắt nhanh. Notion AI cho phép bạn tóm tắt nội dung đã chọn hoặc toàn bộ trang Notion. Đặc biệt, phần tóm tắt nội dung này có thể được theer hiện theo những hình thức mà bạn mong muốn như đoạn văn hoặc bảng. Nếu thực hiện những điều này theo cách thông thường sẽ tốn khá nhiều thời gian.

>> Notion: https://www.notion.so/ 

2. Chat GPT

ChatGPT là công cụ AI gây xôn xao dự luận trong thời gian vừa qua. ChatGPT được thiết kế để hiểu ngôn ngữ giao tiếp và tham gia vào cuộc trò chuyện giữa người với người. ChatGPT có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như phục vụ khách hàng, trả lời câu hỏi của người dùng, viết email theo yêu cầu, dịch văn bản…

các công cụ AI

Tuy nhiên, điểm hạn chế của ChatGPT đó là những câu hỏi liên quan đến trích dẫn thường chưa chính xác, dễ bị nhầm lẫn giữa các nội dung. Đối với những người làm về nghiên cứu, học viên, sinh viên, những phần liên quan đến trích dẫn này cần phải được cải thiện chính xác hơn.

Nếu gặp phải các câu hỏi quá phức tạp hoặc với những từ khóa không rõ ràng, ChatGPT sẽ đưa ra câu trả lời: “Tôi xin lỗi, nhưng tôi không thể duyệt Internet và tìm thấy bất kỳ thông tin nào khác bên ngoài những gì tôi đã được đào tạo”. Một nhược điểm của ChatGPT đó là sử dụng cơ sở dữ liệu từ năm 2021 và chưa được cập nhật thêm.

>> ChatGPT: https://chat.openai.com

3. Elicit

Người dùng của Elicit chủ yếu là các nhà nghiên cứu (sinh viên và nhà nghiên cứu trong học viện. Elicit có giá trị nhất trong việc tìm kiếm các bài báo để trích dẫn và xác định hướng nghiên cứu đối với các công trình nghiên cứu khoa học. Đây là những điều mà Notion AI và ChatGPT thực hiện chưa tốt nhưng với công cụ AI Elicit có thể hoàn thành khá chính xác và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Elicit cũng có những hạn chế như chưa biết cách đánh giá độ tin cậy giữa các bài nghiên cứu.

elicit công cụ AI

>> Elicit: https://elicit.org

4. Tome

Tome sử dụng đồ họa do GPT-3 và A.I, giúp người dùng tạo bản Power Point hoặc phác thảo hoàn chỉnh với tiêu đề thông minh kèm chi tiết về phân trang, bố cục trang, văn bản trang hợp lý. Công cụ AI này có khả năng kể chuyện sáng tạo, ai cũng có thể xây dựng câu chuyện hoàn chỉnh thành hình ảnh thông minh từ cụm từ đơn giản.

Tính năng AI có trong Tome sẽ giúp người dùng trong việc tạo bản thuyết trình, outline hoặc câu chuyện. Ngoài ra còn thể thể giúp viết lại nội dung, điều chỉnh văn bản ngắn gọn hơn hoặc phức tạp hơn và chỉ định giọng văn theo yêu cầu. Đặc biệt đối với việc tạo phần thuyết trình, thay vì phải lên Google tìm kiếm các hình ảnh, thông tin khá tốn thời gian thì việc tận dụng công cụ AI này rất phù hợp.

>> Tome: https://tome.app/

Trên đây là những công cụ AI vô cùng tiện lợi mà SunUni Academy chia sẻ đến bạn. Hy vọng những công cụ này sẽ giúp bạn trong việc học tập và làm việc được thuận lợn và hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: KỸ NĂNG NÀO LÀ QUAN TRỌNG NHẤT KHI MỚI HỌC TIẾNG ANH?

1 bình luận trên “4 CÔNG CỤ AI CHO HỌC TẬP VÀ NGHIÊN CỨU

  1. Pingback: TỔNG HỢP 9 LOẠI LINKING WORDS THÔNG DỤNG VÀ CÁCH VẬN DỤNG  - SunUni Academy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn