Bạn đang cần có chứng chỉ IELTS để phục vụ cho mục đích công việc, hay một lý do nào khác, nhưng bạn lại là một người có xuất phát điểm từ con số 0 với Tiếng Anh? Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo kinh nghiệm lựa chọn sách học IELTS cho người chưa biết gì mà chúng tôi chia sẻ sau đây, chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều.

So sánh giữa tự học IELTS qua sách với học IELTS qua mạng internet

Không nói tới việc chúng ta tìm đến các trung tâm, lớp học luyện thi chứng tiếng Anh. Để có thể chinh phục được tấm chứng chỉ IELTS cho bất kể ai, dù là người đã có chút vốn liếng tiếng Anh hay chưa biết gì, chúng ta có 2 hình thức tự học. Đó là học qua sách in và học thông qua các diễn đàn, các hội nhóm trên mạng internet, học bằng sách online. Hai cách học này có những ưu điểm và nhược điểm của riêng, đó là:

– Việc tự học qua sách học IELTS cho người chưa biết gì buộc chúng ta phải bỏ ra một khoản phí nhất định để mua sách. Còn học qua các diễn đàn, group, các website trên mạng thì chúng ta có thể lựa chọn những “nơi” học miễn phí.

– Học qua kênh online thường phong phú cả về kiến thức, các trình bày… Nhưng, có một thực tế bạn cũng có thể bị choáng ngợp trước một bể kiến thức rộng lớn, hoang mang trước sự tiến bộ của những học viên khác, dễ tạo ra tâm lý lo lắng, bất an thì cũng sẽ khó tiếp thu kiến thức.

Học online giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng lại dễ hoang mang trước một bể kiến thức rộng lớn

Học online giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng lại dễ hoang mang trước một bể kiến thức rộng lớn

Trong khi đó, tự học qua sách ôn thi IELTS nếu như bạn kiên định với mục tiêu, chỉ cần chăm chỉ và chịu khó, thì bạn sẽ bình tĩnh và dần dần chiếm lĩnh được kiến thức cần thiết mà sách đã hướng dẫn cho bạn.

– Việc tra cứu qua kênh học online dễ dàng hơn so với học bằng sách in. Nhưng ngược lại, học bằng sách in giúp chúng ta không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm lại đơn vị kiến thức đã được học qua, chúng chỉ gói trọn trong một cuốn sách mà bạn đã có. Còn với học online, nếu không ghi chép lại thì việc tìm lại đơn vị kiến thức cũ đôi khi cũng rất khó khăn.

Kinh nghiệm lựa chọn sách học IELTS cho người chưa biết gì

Với một vài so sánh kể trên, ắt hẳn bạn cũng đồng ý với chúng tôi rằng, việc tự ôn tập bằng sách học IELTS cho người chưa biết gì có nhiều thuận lợi hơn so với tự học qua mạng internet. Ngày nay, có rất nhiều sách ôn thi chứng chỉ IELTS của nhiều nhà in, trường học, tác giả khác nhau. Một vài kinh nghiệm nhỏ sau đây hy vọng sẽ giúp bạn sớm tìm kiếm được những cuốn sách quý giúp bạn chinh phục thành công tấm chứng chỉ IELTS.

– Hãy chọn những cuốn sách phù hợp với trình độ của bạn. Bắt đầu từ con số 0 thì bạn cũng cần tìm những cuốn sách cơ bản nhất để việc học thuận lợi và bạn không có cảm giác chán nản vì lượng kiến thức cao siêu. Khi đã có nền móng cơ bản rồi thì mới chuyển đến level cao hơn ở những cuốn sách khó hơn.

Bạn nên lựa chọn những cuốn sách có lượng kiến thức cơ bản để việc học thuận lợi hơn

Bạn nên lựa chọn những cuốn sách có lượng kiến thức cơ bản để việc học thuận lợi hơn

– Nên lựa chọn sách chính thống từ nước ngoài để được tiếp cận với lượng kiến thức chuẩn theo quy định thi chứng chỉ IELTS. 

– Nên tìm những cuốn sách tích hợp cả lý thuyết và bài tập. Và nhớ nhé, tự học tức là bạn vừa phải làm học viên, vừa làm thầy giáo cho chính mình. Thế nên, những cuốn sách có phần đáp án, thậm chí cả giải thích, nhắc lại kiến thức chính là những cuốn sách mà bạn cần tìm.

Rất nhiều người đã chinh phục thành công chứng chỉ IELTS từ xuất phát điểm thấp nhất

Rất nhiều người đã chinh phục thành công chứng chỉ IELTS từ xuất phát điểm thấp nhất

Vì nhiều lý do mà nhiều người không thể đến học ở các trung tâm, các lớp luyện thi nhưng họ đã đạt được mục tiêu của mình đó là chứng chỉ IELTS theo yêu cầu. Trong đó, phần lớn là những người tự ôn tập theo sách học IELTS cho người chưa biết gì. Chỉ cần bạn tìm đúng sách theo những chia sẻ của chúng tôi, cộng với sự chăm chỉ, kiên trì thì rất nhanh thôi bạn sẽ chinh phục được tấm chứng chỉ IELTS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn