Nếu bạn muốn chinh phục Ielts nhưng bản thân là người mất gốc và bạn tự hỏi: Liệu mình có đạt được Ielts 5.0 không? Thực chất, chỉ cần bạn nỗ lực, chăm chỉ hết mình và với đó là 1 lộ trình học cụ thể thì việc chinh phục Ielts 5.0 là điều hoàn toàn đơn giản. Dưới đây là 3 mảng chính khi bắt tay chinh phục Ietls

Ngữ pháp:

Với những ai bắt đầu học, dù tiếng Anh hay bất kể ngoại ngữ nào thì chắc chắn sẽ bị “choáng ngợp” với vô vàn những cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Vì vậy các bạn nên chọn lọc những chủ điểm ngữ pháp thường thấy trong bài thi Ielts. Kể đến như:

Hình ảnh: Mách bạn lộ trình tự học Ielts 5.0 toàn diện cho người mất gốc

  • Parts of Speech (Từ loại): Trong tiếng Anh, có 8 loại từ hình thành nên một câu có nghĩa, bao gồm Danh từ (Noun), Động từ (Verb), Tính từ (Adjective), Trạng từ (Adverb), Đại từ (Pronoun), Giới từ (Preposition), Liên từ (Conjunction), Thán từ (Interjection)
  • Tenses (Thì): Trong tiếng Anh có đến 12 thì khác nhau, nhưng trong bài thi IELTS thì chỉ có khoảng 6 thì mà chúng ta sử dụng nhiều nhất đó là hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, hiện tại hoàn thành, quá khứ đơn, quá khứ tiếp diễn, tương lai đơn
  • Subject – Verb Agreement (Sự hoà hợp Chủ ngữ – Động từ): đây là một trong những chủ đề quan trọng, thú vị và nó cũng hay gây nhầm lẫn trong tiếng Anh và việc nhớ không hệ thống sẽ làm bạn gặp khó khăn và dẫn đến nhầm lẫn.
  • Relative Clause (Mệnh đề quan hệ): còn được gọi là mệnh đề tính ngữ (adjective clause) vì nó là một mệnh đề phụ được dùng để bổ nghĩa cho danh từ đứng trước nó (tiền ngữ). Mệnh đề quan hệ được nối với mệnh đề chính bởi các đại từ quan hệ (relative pronouns) Who, Whom, Which, Whose, That hoặc các trạng từ quan hệ (relative adverbs) When, Where, Why.
  • Passive Voice (Thể bị động):là 1 trong những chủ điểm ngữ pháp rất thú vị trong tiếng Anh và chúng không hề khó như nhiều bạn nghĩ, ngược lại, cấu trúc và cách thành lập, cách dùng câu bị động khá là đơn giản và dễ hiểu nếu bạn chịu bỏ thời gian ra học và nghiên cứu.
  • Comparison (Cấu trúc so sánh): So sánh là một phần ngữ pháp được sử dụng rất phổ biến và quan trọng trong tiếng Anh

Từ vựng:

Hình ảnh: Mách bạn lộ trình tự học Ielts 5.0 toàn diện cho người mất gốc

Hãy chuẩn bị một quyển sổ nhỏ để bạn có thể mở ra và ôn tập liên tục, thường xuyên. Bạn cũng nên chọn một số chủ đề để học những từ vựng liên quan. Một số chủ đề thường xuất hiện trong bài thi Ielts: Family & Friends (Gia đình và bạn bè), Hobbies (Sở thích), Work (Công việc), Study (Học tập, Environment (Môi trường), Culture(Văn hóa), Technology(Công nghệ)…

Phát âm

Song song với học thuộc từ vừng thì bạn cũng cần chú trọng phần phát âm và có nhiều bạn lại chọn học cách phát âm trước sau đó mới đến các kỹ năng khác. Việc này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn và dễ bị chán nản.

Hình ảnh: Mách bạn lộ trình tự học Ielts 5.0 toàn diện cho người mất gốc

Khi học phát âm hãy học cùng người bản xứ để cải thiện phát âm, trọng âm và ngữ điệu. Ngoài ra, nên ghi âm giọng mình để so sánh với file nghe và xác định lỗi phát âm mình hay mắc phải.

Trên đây là lộ trình giúp bạn có thể tự học Ielts tại nhà. Tuy nhiên, để việc học tiếng Anh dễ dàng hơn bạn nên đến các trung tâm tiếng Anh uy tín. Trung tâm tiếng Anh SunUni sẽ là nơi học tập hoàn hảo dành hco bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn