Trong mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021, những ngôi trường này sở hữu tỉ lệ học sinh đỗ vào các trường chuyên trên địa bàn Hà Nội rất cao, trong đó có nhiều em trở thành thủ khoa, á khoa các trường chuyên.

Trường THCS Archimedes Academy (quận Cầu Giấy)

Theo thống kê của trường đến thời điểm hiện tại, tổng số lượt đỗ chuyên của học sinh Trường THCS Archimedes Academy đạt 325 lượt, trong đó 50 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, 62 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, 68 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, 4 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội Nhân văn, 63 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, 55 lượt đỗ Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ và 23 lượt đỗ vào lớp chuyên Trường THPT Chu Văn An.

Trong số này, nhiều em đỗ 2 – 3 lớp chuyên với đa dạng nhiều môn học khác nhau như các chuyên Toán – Tin, các chuyên Khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học), các chuyên ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Nga), các chuyên Khoa học xã hội (Ngữ văn, Địa lý).

Một số lớp của Trường THCS Archimedes Academy đạt tỉ lệ 100% học sinh đỗ các trường chuyên như 9C1 và 9A1. Đây là năm thứ 2 và thứ 3 liên tiếp các mã lớp này đạt tỉ lệ tuyệt đối. Một số lớp khác cũng đạt tỷ lệ đỗ tương đối cao, gần như tuyệt đối.

Tỉ lệ đỗ vào trường chuyên của những lớp này dự kiến sẽ tiếp tục thay đổi khi các trường chuyên điều chỉnh điểm chuẩn trúng tuyển trong thời gian tới.

Trường cũng có nhiều thủ khoa của các lớp chuyên, như em Nguyễn Quỳnh Giang (lớp 9C3), thủ khoa Chuyên Hóa của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; hai em Nguyễn Phương Thùy (9C3) và Tống Khánh Vân (9C3) là á khoa Chuyên Hóa – THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; em Bạch Gia Bảo (9C1) là á khoa Chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Trường THCS Cầu Giấy (quận Cầu Giấy)

Trường THCS Cầu Giấy tính đến thời điểm hiện tại có 125 học sinh với 329 lượt đỗ chuyên, trong đó 196 lượt đỗ chuyên vào các trường Chuyên Khoa học tự nhiên, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Sư Phạm và 133 lượt trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 THPT Chuyên thuộc Sở GD-ĐT Hà Nội.

Năm nay, học sinh trường THCS Cầu Giấy đạt trung bình 7,39 điểm Văn, 8,82 điểm Toán và 9,4 tiếng Anh, 8,67 điểm Lịch sử, là một trong những trường có điểm thi vào lớp 10 cao nhất thành phố với tổng điểm xét tuyển trung bình các lớp là 50,48.

Lớp 9A1 là lớp có điểm trung bình môn Toán cao nhất Trường THCS Cầu Giấy với 9,0 điểm. Tỉ lệ đỗ chuyên của lớp này đạt gần 80%. Ngoài 3 học sinh đoạt giải Nhất môn Toán và Sinh của thành phố, được vào thẳng các trường chuyên, nhiều học sinh của lớp đỗ vào 3 trường chuyên, tổng lượt đỗ chuyên là 54.

Đặc biệt, lớp 9A1 có em Trần Hạnh Dung được tuyển thẳng vào lớp Chuyên Sinh của Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm và là á khoa Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Ngoài ra, trong cuộc “chạy đua” vào các trường chuyên năm nay, học sinh Trần Quỳnh Anh (lớp 9A6) cũng đã trở thành thủ khoa Chuyên Văn của Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; Nguyễn Hoàng Nam (lớp 9A4) nằm trong top 3 người điểm cao nhất lớp Chuyên Anh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Trường liên cấp Tiểu học – THCS Ngôi Sao Hà Nội

Năm nay, trong số 168 học sinh Trường liên cấp Tiểu học – THCS Ngôi Sao Hà Nội đăng ký dự thi vào các trường chuyên, 65% trúng tuyển vào các trường THPT chuyên, trong đó nhiều em đỗ 2-3 trường.

Cụ thể, 53 lượt đỗ vào Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm, 29 lượt đỗ vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, 17 lượt đỗ vào Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, 45 lượt đỗ vào Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; 12 lượt đỗ vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ; 11 lượt đỗ vào Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội Nhân văn; 4 lượt đỗ vào lớp chuyên Trường THPT Chu Văn An.

Ngoài ra, nhiều em đã trở thành thủ khoa và á khoa trong kỳ thi vào các trường THPT Chuyên tại Hà Nội. Đó là em Lê Hà Anh, thủ khoa Chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam; em Nguyễn Tuấn Linh, thủ khoa Chuyên Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm; em Hoàng Thanh Bình, á khoa Chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Em Chu Phan Hiển, á khoa Chuyên Tin Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm và á khoa Chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Em Vũ Hoàng Quốc Bảo, á khoa Chuyên Lý, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm; em Nguyễn Anh Đức, á khoa Chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm)

Tính đến thời điểm hiện tại, học sinh khối 9 của Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã có 384 lượt đỗ chuyên. Trong đó, có 77 em thi đỗ Chuyên Ngoại ngữ, 84 em đỗ Chuyên Sư phạm, 84 em đỗ Chuyên Chu Văn An, 42 em đỗ Chuyên Nguyễn Huệ, 24 em đỗ Chuyên Khoa học tự nhiên, 64 em đỗ Chuyên Hà Nội – Amsterdam, 12 em đỗ Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Nhiều lớp có tỷ lệ đỗ chuyên cao như lớp 9C1 có tới 76 lượt đỗ chuyên, 9C2 có tới 67 lượt đỗ chuyên, 9T1 có 57 lượt.

Nhiều học sinh của trường đã trở thành thủ khoa của các lớp chuyên, có thể kể tới như em Trần Duy (lớp 9T4) là thủ khoa Chuyên Toán, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm; em Đinh Lê Hồng Phúc (lớp 9C2) là thủ khoa Chuyên tiếng Nga của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Em Trương Hiền Trân (lớp 9C1) đỗ vào 5 trường chuyên gồm Chuyên ĐH Sư phạm, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Hà Nội – Amsterdam, Chuyên Chu Văn An và Chuyên Nguyễn Huệ.

Em Hoàng Quỳnh Anh (lớp 9C2) đỗ chuyên Anh và chuyên Văn của 5 trường gồm: Chuyên ĐH Sư phạm, Chuyên Ngoại ngữ; Chuyên Hà Nội – Amsterdam; lớp chuyên Văn THPT Chu Văn An, Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Thúy Nga – vietnamnet

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn