IELTS trở thành yêu cầu thiết yếu để hoàn thiện năng lực sử dụng ngôn ngữ hiện nay. So với hình thức học offline, việc ứng dụng công nghệ trong dạy học tiếng Anh cũng có rất nhiều lợi thế, đặc biệt sau đại dịch COVID-19. SunUni Academy – Tiên phong trong việc áp dụng công nghệ 4.0 vào chương trình giảng dạy. Ngoài giúp học viên tăng tính trải nghiệm, còn có rất nhiều lợi ích khác từ EdTech.

EdTech là gì?

EdTech là từ kết hợp giữa “giáo dục” (education) và “công nghệ” (technology). Có nghĩa là áp dụng công nghệ trong quá trình giáo dục. Các học sinh, sinh viên sẽ sử dụng thiết bị thông minh để lấy tài liệu trên cổng thông tin của trường mình. Hoặc học trực tuyến như trong thời gian diễn ra dịch COVID-19 như vừa qua. 

Sau đại dịch, một trong những xu hướng phát triển mạnh mẽ đó là giảng dạy online. Thị trường tiềm năng là vậy nhưng thực tế phần lớn các ngành đào tạo vẫn theo hướng offline vì những lợi thế nhất định như sự tương tác trực tiếp, kết nối. Trong bối cảnh hiện nay, những hạn chế của dịch bệnh, khoảng cách địa lý nên thị trường đào tạo bắt buộc phải có sự thay đổi – ứng dụng mô hình online vào chương trình giảng dạy vốn có.

ứng dụng công nghệ trong dạy học tiếng anh

Ứng dụng công nghệ trong dạy học tiếng Anh

Việt Nam được đánh giá là nhóm nước có trình độ tiếng Anh trung bình, có khoảng 22 triệu học viên và hàng chục triệu người trong độ tuổi lao động cần bổ sung kiến thức. 

Ngày càng có nhiều đối tượng sinh viên, người trong độ tuổi lao động nhận thức được tầm quan trọng và tính thực tế của tiếng Anh trong công việc và đời sống. Có những học viên đã đề ra mục tiêu cần có chứng chỉ tiếng Anh, có những người cần giao tiếp tiếng Anh tốt để phục vụ công việc hàng ngày. Dù là nhóm học viên nào, việc có một lộ trình phù hợp là rất cần thiết. 

Sau đại dịch, học viên đã có nhiều trải nghiệm với việc học online và cũng thấy được những hiệu quả của hình thức học này. Qua các số liệu thực tế cho thấy, việc áp dụng công nghệ vào học tập đã có nhiều thành tựu đáng nể từ nhiều năm trước:

  • Hơn 40% sinh viên đại học nói rằng học trực tuyến là hữu ích cho việc làm bài tập trong lớp của họ.
  • 81% sinh viên đại học nói rằng các tài nguyên E-Learning đã giúp họ cải thiện điểm số của mình.
  • Hơn 40% sinh viên đại học nói rằng học trực tuyến là hữu ích cho việc làm bài tập trong lớp của họ.
  • Các lớp học trực tuyến có tỷ lệ hoàn thành 72% gần như tương đương với khóa học trực tiếp là 75%.

học tiếng anh

SunUni Academy phương pháp giảng dạy nào để đáp ứng nhu cầu của học viên?

Trong thời điểm hiện tại, Việt Nam đang đẩy mạnh quá trình hội nhập và chú trọng trong quan hệ quốc tế. Do đó, người lao động càng có nhiều cơ hội học tập tại nước ngoài, con đường rộng mở cho những những người có trình độ tiếng Anh ở mức tốt. Ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc, đời sống. Đây là tiền đề quan trọng cho sự phát triển của thị trường đào tạo tiếng Anh trong tương lai.

Tại SunUni Academy, quá trình số hóa được thể hiện trong toàn bộ chương trình giảng dạy. Tận dụng sức mạnh của chuyển đổi số trong quản lý học viện và quản lý chất lượng đào tạo. Với triết lý tiên phong, SunUni không chỉ hướng tới đón đầu các xu hướng giáo dục mà còn hướng tới sự phát triển bền vững, tất cả đều vì lợi ích của học viên.

Học viên có thể chủ động hoàn toàn trong việc học của mình, bắt đầu học bất cứ lúc nào mà không phải chờ khai giảng như các lớp học offline. Lịch học và địa điểm học cũng được sắp xếp linh hoạt dựa trên nhu cầu thực tế của từng học viên. Ngoài ra, với mô hình học online nhóm nhỏ sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, mỗi lớp tối đa chỉ 8 học viên nên việc tương tác giữa học viên và giáo viên sẽ tốt hơn. 

sununi academy

Tại SunUni Academy, học viên chính thức sẽ có ứng dụng thông báo (App) thay vì kiểm tra lịch học, thông tin trên file thông thường. Application dành riêng cho học viên sẽ giúp các bạn theo dõi lộ trình học một cách khoa học, chủ động nắm bắt các buổi học. Đồng thời, trao đổi trực tiếp với giảng viên và giáo viên chủ nhiệm một cách nhanh chóng.

Học viên gặp khó khăn khi hoàn thiện kỹ năng nào?

Khó khăn lớn nhất mà đa số học viên gặp phải khi học tiếng Anh đó là cải thiện kỹ năng Nói. Vì những kỹ năng Viết, Đọc hay Nghe các bạn có thể ở nhà và tự luyện tập. Đối với kỹ năng Nói, đòi hỏi học viên cần có sự tương tác với giáo viên, đặc biệt là giáo viên bản ngữ. Vì vậy, SunUni Academy với các chương trình học IELTS Online và chương trình Giao tiếp Online sẽ giúp học viên cải thiện được khả năng nói cũng như các kỹ năng khác.

Đặc biệt chú trọng vào vấn đề giao tiếp tiếng Anh, tại SunUni Academy thiết kế chương trình Giao tiếp online nhóm nhỏ với lộ trình rõ ràng, xây dựng nền tảng tốt nhất giúp học viên tự tin theo đuổi tiếng Anh lâu dài. 

học online tiếng anh

Tổng kết

Với sự phát triển của mạng Internet cùng đa dạng các hình thức tiếp cận kiến thức đã giúp ích rất nhiều cho giáo dục nói riêng và các ngành nghề khác nói chung. Lợi ích của công nghệ trong học tập là rất lớn, đặc biệt là học tiếng Anh vì không phải nơi nào cũng có điều kiện học tốt. Khi học theo hình thức này, học viên sẽ chủ động hơn trong học tập, tiết kiệm thời gian, tiền bạc và được đồng hành trong suốt quá trình. 

Tham khảo thêm các bài viết cùng chủ đề:

>> Những điều giúp bạn cải thiện tiếng Anh lên mức độ chuẩn xác

>> Tương tác và một số vấn đề của học tập trực tuyến

>> Mất bao lâu để thành thạo tiếng Anh

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn