Giải mã từ vựng “ghosting”, “ghost” là gì?

Bài viết của SunUni Academy thuộc series “giải ngố” những từ vựng tiếng Anh đang trend mà giới trẻ sử dụng.

Thumb Giải mã từ vựng GHOST - SunUni Academy

📌 “Ghost” ai đó là gì?

GHOST (n): the spirit of a dead person, sometimes represented as a pale, almost transparent image of that person that some people believe appears to people who are alivema, linh hồn của người đã khuất

“Ghost” có nghĩa gốc là ma, bóng ma hay linh hồn người đã khuất. Tuy nhiên nếu bạn thấy các bạn trẻ bây giờ sử dụng từ “ghost” thì chưa chắc họ đã sử dụng từ này với nghĩa như vậy đâu nhé!

GHOST (v): to end a relationship with someone suddenly by stopping all communication with themđột ngột kết thúc mối quan hệ bằng cách dừng mọi tương tác với họ

Theo từ điển, “ghosting” là thuật ngữ chỉ sự đột ngột kết thúc mọi hành vi giao tiếp và liên hệ (hay cắt đứt liên lạc) với một người mà không có một lời giải thích nào; hay “biến mất như một bóng ma” mà thông dụng hơn là “bơ toàn tập” ai đó mà không cảnh báo trước.

Giải mã từ vựng GHOST

Thuật ngữ này bắt nguồn từ đâu?

Thuật ngữ “Ghosting” đã có từ những năm 1996, một nhân vật trong hệ thống nhóm chat cổ điển Usenet than thở với bè bạn rằng người anh thích đã “ghost” anh và nó bắt đầu xuất hiện lần đầu trên Urban Dictionary năm 2004 với định nghĩa “mô tả ai đó đang rời đi”.

Thuật ngữ này phổ biến như thế nào?

Mặc dù đã có từ những năm thuộc thập niên 90s, “Ghosting” chỉ trở nên phổ biến trong khoảng những năm gần đây, khi một loạt các ứng dụng hẹn hò trực tuyến như Tinder, Bumble, Blued,…) ra đời – nơi mà việc “bật – ngắt” kết nối trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

📌 Sử dụng thuật ngữ này như thế nào?

🙍🏻: She got left me on read for a week but still updating stories on Instagram. Should I keep texting her? (Bạn ý không trả lời tin nhắn tớ cả tuần rồi nhưng vẫn đăng story trên Instagram đều đều. Tớ có nên nhắn tiếp không?)

💁🏻‍♀️: Well isn’t it obvious that she has already ghosted you. (Không phải rõ ràng là bạn ý ghost cậu rồi hả.)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

 

ĐỌC THÊM

GIỚI THIỆU 6 TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH – BẠN ĐANG Ở TRÌNH ĐỘ NÀO?

TẠI SAO BẠN HỌC TIẾNG ANH MÃI KHÔNG GIỎI?

9 “LỜI ĐỒN” VỀ IELTS SPEAKING MÀ BẠN KHÔNG NÊN TIN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn