Các kênh podcast tiếng Anh hay là nơi ưa thích của rất nhiều bạn trẻ. Tại đó, họ có thể trải nghiệm nhiều kiến thức thú vị và còn có thể học tiếng Anh. Vậy bạn đã biết các kênh podcast hay nào chưa? Cùng SunUni Academy tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Kênh podcast là gì?

Podcast có dạng tệp âm thanh tương tự như những bài hát chúng ta hay nghe. Tuy nhiên, chúng thường là những lời kể, đối thoại,… thay vì âm nhạc. Chúng ta có thể tải những file này trên internet và nghe trên các thiết bị di động.

Chủ đề của podcast rất đa dạng như: tình yêu, học đường, làm giàu,… với nhiều hình thức khác nhau. Đó có thể là đoạn phỏng vấn chuyên gia, hoặc đơn giản là lời tự thuật của một cá nhân,…

2. Tại sao nên dùng các kênh podcast học tiếng Anh?

Chỉ cần có thiết bị di động, chúng ta có thể nghe podcast bất cứ khi nào mình muốn. Không cần nhiều thiết bị, chỉ cần tai nghe thì khi bạn di chuyển cũng có thể nghe được.

Khi nghe nhiều podcast, bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình. Có nhiều trang còn tích hợp cả phụ đề, những đoạn không nghe được có thể trực tiếp xem lại các từ vựng đó. Hơn nữa, podcast mang nhiều phong cách như kể chuyện hoặc giao tiếp, bạn có thể biết thêm về ngữ điệu khi giao tiếp.

Tóm lại, khi dùng podcast trong học tiếng Anh sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn trong nghe và nói.

3. Học tiếng Anh qua podcast như thế nào?

  • Bạn nên chọn những kênh podcast hay và phù hợp với trình độ của mình. Không nên bắt đầu đã nghe luôn những kênh về công nghệ có nhiều từ vựng chuyên môn.
  • Bật phụ đề nếu bạn chưa hiểu được hoặc chưa nghe rõ từ vựng. Đừng vội lướt qua, bạn sẽ bỏ sót tin tức và chán nản khi không thể hiểu được nội dung podcast.
  • Mới bắt đầu, nên để tốc độ vừa phải. Bạn phải nghe được các từ và hiểu được chúng. Khi đã quen dần, hãy chỉnh lại tốc độ bình thường hoặc tăng nhanh nếu cần.
  • Ghi lại những từ vựng, từ lóng, thành ngữ người bản xứ thường sử dụng trong giao tiếp

4. Các kênh podcast tiếng Anh hay

Dưới đây là những kênh podcast tiếng Anh hay bạn có thể tìm hiểu. Hãy chọn 1 kênh phù hợp nhất với mình để bắt đầu học tập nhé!

4.1. Podcast in English

Đây là kênh podcast khá phổ biến với các bạn trẻ muốn học tiếng Anh. Nó chứa đủ các chủ đề, từ cơ bản đến nâng cao. Giao diện của nó cũng khá dễ sử dụng, các chủ đề được chia ra rõ ràng.

Bạn cũng có thể tự luyện tập tiếng Anh giao tiếp tại Podcast in English. Nó chứa nhiều chủ đề thường ngày và cả một kho từ vựng khổng lồ bạn có thể khám phá.

Sau mỗi bài học, các bạn còn được làm bài tập để lướt lại các từ vựng giúp bạn nhớ lâu hơn. Dung lượng của podcast cũng không lớn, bạn có thể dễ dàng tải xuống để sử dụng trong trường hợp không có kết nối mạng.

4.2. Splendid Speaking

Nếu bạn là một người tầm trung, đã có những kiến thức cơ bản thì đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nội dung podcast tại đây là những cuộc giao tiếp, bàn luận hoặc phỏng vấn bằng tiếng Anh. Đặc biệt, họ đều không phải người bản ngữ, dễ mắc phải lỗi sai như chúng ta. Ngay bên dưới, sẽ có những ý kiến nhận xét từ chuyên gia, điều này giúp bạn khắc phục một số lỗi phát âm của mình.

4.3. BBC podcast

BBC podcast là một trong những kênh podcast học tiếng Anh phổ biến hiện nay. Nguyên nhân là nó sở hữu số lượng lớn podcast, chủ đề đa dạng như giải trí, thể thao, âm nhạc,… Chính vì vậy, BBC thích hợp cho nhiều người với sở thích khác nhau.

Những podcast trên BBC liên tục được cập nhật để đổi mới thông tin. Để nhận thông báo những tin mới, bạn có thể đăng ký qua email. Tại đây, bạn cũng có thể tải các podcast về để nghe khi không có internet.

4.4. Learn English

Đây là một kênh podcast được biên soạn bởi chính hội đồng Anh, giúp cung cấp chương trình tiếng Anh chuẩn nhất đến người học. Các chủ đề tại đây cũng được xếp từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho những người mới học.

Hình thức của nó là các đoạn ghi âm tình huống, phía sau là bài tập tương tác giúp nâng cao kỹ năng nghe và vốn từ vựng. Learn English còn có cả những bài kiểm tra nhỏ để khảo sát trình độ của người học thực tế.

Nó được đánh giá là một kênh podcast thích hợp những bạn đang có ước mơ đi du học. Chăm chỉ nghe, bạn có thể nhanh chóng nói được ngữ điệu giống người bản ngữ nhất.

4.5. Business English Pod

Đây là một kênh về đề tài kinh doanh, rất thích hợp những người đang làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. Các podcast chủ đề chuyên ngành cung cấp nhiều thông tin kinh tế chính xác và bổ ích.

Các tình huống được xếp theo thứ tự cơ bản, sau mỗi bài cũng có những câu hỏi và phụ đề cho người nghe. Chủ đề xoay quanh các tình huống thường gặp trong kinh doanh vô cùng hữu dụng.

4.6. Culips ESL Podcast

Culips ESL Podcast là một kênh đa dạng vì chủ đề của nó vô cùng nhiều, từ những tình huống giao tiếp đến các mẹo vặt, tiếng lóng,… Bạn có thể tham khảo các phong cách nói chuyện và các cách ứng xử thú vị.

4.7 Ted Talks

Khởi đầu với thông điệp “Ideas Worth Sharing” (tạm dịch: Những ý tưởng đáng lan truyền), TED Talks là một nền tảng nơi các chuyên gia và những người giàu kinh nghiệm chia sẻ kiến thức, quan điểm hay các nghiên cứu của họ. Các bài nói chuyện TED kéo dài trong khoảng 10 – 30 phút, thuộc rất nhiều chủ đề khác nhau: công nghệ, giáo dục, tâm lý, khoa học, giải trí, kinh doanh, các vấn đề toàn cầu,… Bạn có thể theo dõi các podcast của TED Talks trên trang web của riêng họ, hoặc tìm kiếm trên Youtube, Spotify. 

XEM THÊM: 

LỘ TRÌNH HỌC CHO NGƯỜI “MẤT GỐC” TIẾNG ANH TỪ A ĐẾN Z

LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

MẤT BAO LÂU ĐỂ THÀNH THẠO TIẾNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon-call
Gọi cho SunUni...
icon-messenger
Chat ngay để nhận tư vấn